Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều cần lưu ý khi một chiếc ôtô lạ

0

Cập nhật vào 27/11

Vị trí cũng như các nút điều khiển và ước lượng kích thước của động cơ xe đó chính là những thứ mà người điều khiển xe ô tô cần phải làm quen khi bạn muốn sử dụng một chiếc xe lạ. 

 

Thông thường chúng ta chỉ quen với việc lái một chiếc xe nào đó tới khi bạn gặp một chiếc xe lạ thì bạn sẽ cảm thấy bỗng loay hoay và không biết phải lái như thế nào mới được. Sau đây bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm cho các bạn lần đầu lái một chiếc xe lạ.

Để làm chủ được chiếc xe khi đi trên đường, các tài xế rỉ tai nhau kinh nghiệm cơ bản dưới đây để có thể đảm bảo được độ an toàn và thư giãn nhất.

  1. Ước lượng kích thước, tầm nhìn

Muốn biết được xe thuộc số sàn hay là số tự động thì đương nhiên việc này không có gì là khó khăn cho những người có bằng lái. Vì thế để làm cho xe chạy được và không bị va quệt khi lùi và quay vòng hoặc rẽ xe thì tài xế cần phải ước lượng được kích thước cũng như tầm nhìn khi bạn đang ngồi ghế lái.

Những điều cần lưu ý khi một chiếc ôtô lạ 1

Cần ước lượng kích thước cũng như tầm nhìn khi di chuyển xe ô tô

Để quan sát từ bên ngoài để khi bạn bước vào xe mới có cái nhìn tổng thể được. Nếu như ngồi ở ghế lái thì nên chỉnh tầm chân đạp và ghế đạp cũng như vô lăng sao cho thoải mái nhất. Cần phải quan sát kỹ gương và nên cẩn thận trong việc xoay chuyển ở không gian hẹp để tránh những va quệt không đáng có.

  1. Làm quen phản ứng

Đó chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp cho người di chuyển an toàn hơn, bạn nên nắm rõ để làm chủ tình huống. Không nên đạp chân phanh hoặc ga, thậm chí đừng có đánh lái như xe của mình. Cẩn thận đi những đoạn đường vắng và thử độ đàn hồi cũng như độ nhanh nhạy của phanh và chân ga.

Ví dụ dòng xe Đức thường sẽ có độ trễ hơn là đối với dòng xe Nhật. Hoặc vô lăng thủy lực để có thể có độ nặng khác nhau và đương nhiên điều đó đồng nghĩa với việc vòng quay không giống nhau. Thông thường xe thể thao sẽ hay bị gắt số và số vòng quay cũng ít hơn so với dòng xe dân dụng.

  1. Làm quen bảng điều khiển

Dù bạn không cần phải làm quen với bảng điều khiển, chỉ cần biết chân ga, phanh số là yên tâm có thể đưa xe chạy đi bình thường. Trên đoạn đường dài sẽ có tình trạng giao thông phức tạp hơn và sẽ trở thành một tay lái xe tồi ngay.

Những điều cần lưu ý khi một chiếc ôtô lạ 2

Nên làm quen với bảng điều khiển trước khi lái

Những nút bấm trên vô lăng hoặc xi – nhan, khóa cửa hay lên/hạ kính hoặc là gạt mưa… sẽ có nhiều điểm tương đồng nhất ở hầu hết các loại xe. Còn lại các hỗ trợ khác thì mỗi một dòng xe sẽ có một kiểu khác nhau.

Đối với các xe có nhiều công nghệ thì đối với việc làm quen hết tất cả các nút điều khiển có thể sẽ gây ra áp lực cho tài xe lạ và khiến cho bạn mất cả tiếng đồng hồ thì cũng là điều bình thường. Hãy hỏi chủ nhân của chiếc xe đó về những tiện ích bởi mình nhìn qua cũng không thể hiểu được các chức năng của nó như thế nào để không bị tốn thời gian phải mày mò nó.

  1. Động cơ xe

Rất nhiều tài xe nghĩ rằng động cơ xe không quá quan trọng nhưng với tình trạng giao thông chung thì dòng xe nào cũng na ná nhau. Thực tế thì lại khác, bởi không gì cụ thể bằng việc dấn thân vào các địa hình khắc nghiệt như bạn qua đường lầy cát hoặc phải leo đèo. Vì vậy ngoài việc bạn cần phải thử chân gà thì nên hỏi chủ xe rõ về chiếc xe của mình sẽ giúp bạn điều khiển được dòng xe đó dễ điều khiển hơn. 

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.