Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết lái xe khi xe bị kẹt trên dốc bạn cần biết?

0

Cập nhật vào 27/11

Đối với những người thường xuyên phải di chuyển bằng ô tôthì kỹ năng lái xe lên dốc luôn luôn phải bỏ túi cho mình các kinh nghiệm xử lý tình huống này.

 

Việc lái xe di chuyển lên dốc bình thường đã khó, lái xe lên dốc trong tình trạng kẹt xe lại càng trở thành nỗi ám ảnh hơn. Bài viết sau đây xin chia sẻ tới các bạn những bí quyết xử lý khi xe ô tô bị kẹt trên dốc làm sao để an toàn và dễ dàng nhất.

  1. Kinh nghiệm bỏ túi với những bác xế chưa quen ô tô số sàn

Hiện nay, rất nhiều tài xế quen với việc điều khiển 1 chiếc xe ô tô số tự động vì thế khi chuyển qua lái số sàn thường hay bị lúng túng. Họ sẽ có cảm khác khó xử lý và không quen. Vì thế khi chưa quen lái số sàn thì lúc đi lên dốc cần phải làm đúng các thao tác sau đây:

  • Đầu tiên bạn hãy đạp phanh và kéo thắng tay để xe không bị tuột và trôi dốc.
  • Tuyệt đối không được nhả số về N vì đôi khi bạn có thể quên không vào số cùng lúc đó lại nhả phanh tay thì xe bạn sẽ bị trôi xuống dốc rất nguy hiểm.
  • Bạn luôn nhớ rằng trong lúc xe dừng, bạn hãy đạp và giữ chân côn.
  • Chú ý hãy giữ khoảng cách với xe phía trước tối thiểu 5m để có thể xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ xảy đến bất cứ khi nào.
  • Cho đến khi xe bắt đầu chuyển bánh, bạn vẫn cài phanh tay bình thường, nhấn ga nhẹ và đều cho tới khi xe chạy.

Bí quyết lái xe khi xe bị kẹt trên dốc bạn cần biết? 1

  1. Kinh nghiệm bỏ túi với những bác xế quen ô tô số sàn

Đối với những ai điều khiển quen số sàn thì khi ô tô leo dốc sẽ đơn giản hơn rất nhiều, thuận tiện hơn với những bác xế còn bỡ ngỡ. Đối với những ai lái xe thường xuyên và đã có kinh nghiệm thì chỉ cần phối hợp nhịp nhàng giữa chân ga và chân phanh là có thể leo dốc một cách dễ dàng.

Khi xe bị kẹt, lái xe chỉ cần nhả phanh tay và nhả chân côn từ từ cùng lúc đó thì nhấn đều ga là bạn hoàn toàn có thể xử lý tốt hiện tượng xe kẹt. Thông thường hay xảy ra những va chạm không đáng đó bởi rất nhiều người khá mất bình tĩnh khi xe của mình đang di chuyển đến đỉnh dốc bị dừng lại, cùng lúc đó xe có hiện tượng bị trôi.

Muốn khắc phục được tình huống trên thì bạn nên bình tĩnh kéo phanh tay vừa đủ để tránh xe bị trôi xuống, tuy nhiên không nên phanh mạnh quá bởi vì sẽ khó xử lý các hành động tiếp theo. Cùng lúc đó, người lá xe cần phải phối hợp linh hoạt đạp chân ga hơi mạnh 1 chút cho đến khi cảm thấy xe bắt đầu rung lên thì hạ phanh tay xuống và buông côn từ từ để xe di chuyển lên dốc.

Luôn lưu ý chân ga của bạn phải giữ ổn định. Ngoài ra, một số kinh nghiệm khác cũng được khá nhiều bác tài áp dụng linh hoạt thành công khi xe có hiện tượng bị kẹt trên dốc đó chính là:

  • Hành động đầu tiên là phanh chân nhanh.
  • Ngay sau đó là kéo phanh tay đồng thời đạp côn nhả số về 0.
  • Khi nào cảm thấy xe hơi nhích lên hãy vào số 1 và hơi đạp chân ga đồng thời nhả phanh tay.

Trên đây là một số bí quyết bỏ túi giúp bạn khi lái xe mà bị kẹt trên dốc sẽ có hướng xử lý nhanh nhạy và kịp thời để không gặp phải bất cứ tình huống nào gây nguy hiểm cho chính mình và những người khác.

Bí quyết lái xe khi xe bị kẹt trên dốc bạn cần biết? 2

Chúc các tài xe lái xe an toàn trên mọi nẻo đường!

 Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.