Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm dành cho tài xế lái xe đường dài một mình

0

Cập nhật vào 27/11

Lái xe đường dài là công việc khá khó khăn đòi hỏi người tài xế phải có kĩ năng tốt. Bài viết dưới chia sẻ kinh nghiệm hữu ích dành cho tài xế lái xe đường dài một mình.

 

  1. Giữ sức khỏe tốt

Kinh nghiệm dành cho tài xế lái xe đường dài một mình 1

Lái xe đường dài một mình đòi hỏi tài xế có sức khỏe tốt

Lái xe đường dài một mình đòi hỏi người tài xế phải có sức khỏe tốt, bền bỉ. Bởi nếu bạn gặp nhiều vấn đề như ốm, cơ thể dễ mệt mỏi, bị hoa mắt thì sẽ gây nguy hiểm trong lúc điều khiển phương tiện giao thông. Chính bởi vậy người lái xe phải xây dựng cho mình lối sống lành mạnh để giữ cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, giúp các chuyến đi an toàn nhất.

  1. Tìm hiểu địa hình mình sắp di chuyển

Nếu phải lái xe ở những địa hình vùng núi thì bạn cần hết sức lưu ý, hỏi những người đã có kinh nghiệm lái xe ở vùng đó xem địa hình vùng đó như thế nào, có dốc, ngoằn ngoèo hay trơn trượt gì không? Khi có sự am hiểu trước về địa hình mình sẽ lái xe đường dài sẽ giúp người tài xế yên tâm hơn rất nhiều, có thể xử lí kịp thời và nhanh nhạy ở những cung đường nguy hiểm.

  1. Xem dự báo thời tiết

Kinh nghiệm dành cho tài xế lái xe đường dài một mình 2

Xem dự báo thời tiết để có biện pháp đề phòng

Trước khi cầm tay lái trên chặng đường dài một mình với một mục đích nào đó, người lái cần tìm hiểu trên internet, báo, đài, ti vi…xem tình hình thời tiết hôm đó như thế nào, có yếu tố nào gây cản trở đến chuyến đi hay không để có thể đề phòng trước. Tìm hiểu thời tiết cũng là một trong những cách giúp cho bạn chủ động trong mọi tình huống xấu có thể xảy ra khi thời tiết không tốt.

  1. Lái xe với tốc độ vừa phải

Lái xe đường dài một mình bạn không nên lái với vận tốc cao bởi như vậy sẽ rất nguy hiểm. Mặt khác nếu lái với tốc độ cao thì đầu óc bạn luôn trong tình trạng căng thẳng và cơ thể sẽ mệt mỏi rất nhanh, ảnh hưởng đến hiệu quả lái xe. Bạn cần có sự kiên nhẫn, lái xe với tốc độ vừa phải, chầm chậm để giữ sức cũng như có thể xử lí những tình huống đột ngột, bất ngờ xảy ra như có chướng ngại vật trên đường, người bất ngờ sang đường, đường có ổ voi…

  1. Chuẩn bị đồ ăn, thức uống

Nếu chẳng may đang lái xe trên một đoạn đường mà không có nhà ở, cửa hàng, quán ăn mà bạn lại cảm thấy đói thì cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, việc điều khiển phương tiện di chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính bởi vậy bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ để trên xe như bánh mì, lương khô, nước lọc… để lúc nào đói có thể bổ sung năng lượng, tiếp tục cho cuộc hành trình phía trước. Có như vậy, chuyến đi của bạn mới được trọn vẹn và tốt nhất.

  1. Bảo dưỡng xe

Kinh nghiệm dành cho tài xế lái xe đường dài một mình 3 

Nên bảo dưỡng xe trước mỗi chuyến đi

Một kinh nghiệm không thể thiếu cho những tài xế lái xe đường dài một mình đó chính là cần bảo dưỡng xe trước mỗi chuyến đi. Bảo dưỡng ở đây là bạn cần xem xe của mình có gặp vấn đề, hư hỏng gì, ở đâu:, ắc quy, đèn pha, đèn chiếu hậu, hệ thống xăng lốp, phanh… để có thể chắc chắn xe dùng tốt khi di chuyển trên đoạn đường dài. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng, mang theo lốp xe, dụng cụ sửa xe để đề phòng một số trường hợp xấu có thể xảy ra. Đây là việc không thể thiếu và nó giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trước mỗi chuyến đi của mình.

  1. Nghe nhạc

Lái xe một mình trên một quãng đường dài quả thật là rất cô đơn và nhiều lúc bạn thấy mệt mỏi. Những lúc như vậy thì những bản nhạc vui tươi sẽ giúp tinh thần người lái xe cảm thấy phấn chấn và tỉnh táo hơn rất nhiều. Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những bài hát yêu thích để làm bạn đồng hành trên những chuyến đi. Nếu trên xe của bạn không có hệ thống âm thanh đầy đủ thì bạn hoàn toàn có thể mang theo máy nghe nhạc, hoặc nghe nhạc trên điện thoại di động vô cùng tiện dụng.

 Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.