Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết vàng khi sử dụng xe ô tô để đảm bảo độ bền

0

Cập nhật vào 27/11

Luôn vệ sinh xe sạch sẽ, thường xuyên thay dầu xe, tránh để lốp xe bị xẹp… là những bí quyết vàng khi sử dụng xe ô tô để đảm bảo độ bền mà bạn có thể tham khảo.

 

  1. Tìm vị trí đậu xe tốt

Bí quyết vàng khi sử dụng xe ô tô để đảm bảo độ bền 1

Đậu xe trong gara ô tô sẽ giúp xe được bền hơn

Một vị trí đậu xe tốt sẽ giúp tăng độ bền cho chiếc xe ô tô của bạn nên bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này. Tốt nhất bạn nên để xe trong gara vì đây là địa điểm cất giữ xe lí tưởng nhất với đầy đủ các điều kiện môi trường như: độ ẩm, nhiệt độ phù hợp. Nếu chỗ bạn ở không có gara mà bạn phải đậu xe ngoài trời thì bạn cần dùng một tấm vải bạt để che chắn, trùm lên xe, tránh các tác nhân có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của ô tô như: mưa, ánh nắng mặt trời… Như vậy chiếc xe củ bạn sẽ luôn trong tình trạng như mới.

  1. Thay dầu thường xuyên

Một trong những nguyên tắc vàng để giúp xe ô tô của bạn được bền đó chính là bạn cần chú trọng việc thay dầu cho xe. Nếu sử dụng xe lâu ngày mà không thay dầu thì động cơ xe sẽ bị khô và nhanh bị hư hỏng. Việc thay dầu xe thường xuyên sẽ giúp cải thiện, tiết kiệm nhiên liệu sử dụng. Theo nguyên tắc thì từ 3-6 tháng bạn nên thay dầu xe một lần để đảm bảo xe được bền.

  1. Vệ sinh xe sạch sẽ

Bí quyết vàng khi sử dụng xe ô tô để đảm bảo độ bền 2

Luôn vệ sinh xe sạch sẽ

Một chiếc xe luôn được vệ sinh sạch sẽ thì độ bền tất nhiên sẽ lâu hơn so với những chiếc xe ô tô lười được lau chùi, cọ rửa. Nếu chẳng may trên xe có những vết bẩn như phân chim vết ố vàng, vết mực, sơn… mà không được làm sạch ngay thì những thành phần hóa học trong đó có thể ảnh hưởng tới lớp sơn phủ ngoài xe. Không những thế, nếu để những vết bẩn này lâu ngày thì việc vệ sinh xe gặp khó khăn hơn rất nhiều, bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

  1. Đổ đầy bình nhiên liệu

Khi xe hết xăng thì bạn nên đổ đầy bình xăng cho ô tô của mình chứ không nên đổ nửa bình. Không nhiều người biết đến mẹo này. Việc đổ xăng đầy bình sẽ giúp tránh được hiện tượng không khí ẩm lâu ngày xâm nhập vào bình xăng gây ngưng tụ hơi nước bên trong, tránh tình trạng nghẹt xăng (không thể nổ máy khi 1 thời gian dài không sử dụng xe).

  1. Tránh để lốp bị xẹp

Bạn để ý nếu để xe ô tô bị xẹp lốp thì khiến chúng ta không chỉ khó khi di chuyển mà còn làm giảm tuổi thọ của xe. Khi áp suất lốp giảm xuống một mức nhất định, trọng lượng xe đè lên lốp sẽ đần dần làm chúng bị nứt, hiện tượng này xảy ra càng nhanh hơn khi lớp cao su đang bị thoái hóa.

  1. Chú ý đến cần gạt nước mưa

Bí quyết vàng khi sử dụng xe ô tô để đảm bảo độ bền 3

Cần gạt mưa đóng vai trò quan trọng để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe ô tô

Cần gạt nước mưa là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với xe ô tô. Ở phía dưới bộ phận cần gạt mưa có một lớp cao su, tuy nhiên nếu sử dụng lâu thì lớp cao su này sẽ bị mòn, biến chất, dính chặt lấy kính xe khiến việc lái xe bị ảnh hưởng nếu đi vào trong những ngày mưa bão. Chính bởi vậy, để đảm bảo độ bền cho xe thì tốt nhất bạn cần thường xuyên và thay thế những lớp lót cao su dưới cần gạt nước, vào những ngày nắng có thể tháo chúng ra phơi khô và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn có thể sử dụng ô tô được lâu bền mà bạn có thể tham khảo. Những kinh nghiệm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn an toàn trong quá trình lái xe.

Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.