Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quy tắc cần ghi nhớ khi lái ô tô vào đường làng

0

Cập nhật vào 27/11

Lái xe vào đường làng là điều mà hầu hết các tài xế đều e ngại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những quy tắc cần nhớ khi lái xe ô tô vào đường làng mà bạn cần biết.

 

  1. Tìm hiểu kĩ địa hình đường làng

Quy tắc cần ghi nhớ khi lái ô tô vào đường làng 1

Bạn cần tìm hiểu kĩ về địa hình đường làng để có thể thuận lợi khi di chuyển

Trước khi chuẩn bị đi đâu thì điều quan trọng là bạn cần phải tìm hiểu và nắm kĩ được địa hình mình chuẩn bị di chuyển tới như thế nào. Đường làng hầu hết là những con đường nhỏ, nhiều ngõ ngách, có thể đường đất, sỏi đá khó di chuyển, đặc biệt trong những ngày mưa. Việc tìm hiểu trước về địa hình sẽ giúp bạn tự tin, yên tâm khi cầm lái. Bạn có thể hỏi trực tiếp từ những người dân trong làng hoặc người thân sống xung quanh khu vực đó xem đường rộng hay hẹp, có đủ diện tích để xe có thể quay đầu hay không, xe có thể di chuyển vào sâu trong làng… Đây là quy tắc quan trọng mà bất cứ người lái xe nào cũng cần trang bị cho mình để có thể lái xe thuận lợi nhất.

  1. Lái xe thật cẩn thận, quan sát kĩ

Quy tắc cần ghi nhớ khi lái ô tô vào đường làng 2

Quan sát kĩ trong khi di chuyển

Ở đường làng có những cung đường đất, sỏi đá rất xấu nên nếu di chuyển ở những địa hình này thì tài xế cần hết sức lưu ý. Lúc này bạn nên đi xe với số thấp, tắt nhạc, chỉnh gương và tập trung lái xe. Nếu gặp phải mặt đường trơn trượt, lồi lõm thì cần tìm gạch ván đề lót khi cần. Khi muốn rẽ đâu thì bên cạnh việc xi- nhan thì cần nhìn trước nhìn sau quát sát thật cẩn thận để tránh gây những va chạm, tai nạn đáng tiếc.

  1. Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Khi cần xi- nhan chuyển hướng thì tài xế có thể nhờ sự trợ giúp của người đi cùng hoặc người dân trong làng để đảm bảo an toàn nhất. Đặc biệt trong những trường hợp xe đang chở đồ cồng kềnh thì việc này cần thiết hơn bao giờ hết.

  1. Chú ý trông xe

Ở nhiều làng quê, đặc biệt ở những vùng mà kinh tế còn kém phát triển thì nhiều người khi thấy xe ô tô thường rất hiếu kì, thậm chí những em nhỏ còn có thể lấy phấn, gạch vẽ bậy lên kính, thân và cửa xe. Nguy hiểm hơn các em có thể dùng đá, gạch ném vào xe gây hư hỏng. chính bởi vậy bạn nên tìm một chỗ trông xe an toàn, có thể là nhà người quen hay bãi giữ xe có thu phí.

  1. Lái xe với vận tốc chậm

Quy tắc cần ghi nhớ khi lái ô tô vào đường làng 3

Lái xe với vận tốc chậm để đảm bảo an toàn

Ở đường làng có rất nhiều trẻ em chơi ngoài đường, hay có những chướng ngại vật như đống cát, đống gạch của một gia đình chuẩn bị xây nhà… Ở đây cũng không có những biển báo giao thông nên người lái xe cần hết sức cẩn thận, nếu di chuyển với tốc độ nhanh thì sẽ không xử lí kịp nếu có những tình huống bất ngờ xảy ra. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh thì tốt nhất bạn nên di chuyển với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện đi trước.

  1. Cần tránh nắp cống, mép ruộng

Nhiều vùng quê đường làng chủ yếu vẫn là đường đất, chưa được đổ bê tông nên vào trời mưa thì những đường này có độ lún, trơn trượt, nhớt nháp rất bẩn. Chẳng may xe ô tô đi qua chỗ mép cống hay mép ở ruộng đồng rất nguy hiểm. Chính bởi vậy bạn cần cẩn thận, nếu gặp các vật nuôi thì cũng để ý quan sát.

Trên đây là tổng hợp những quy tắc cần nhớ khi lái xe ô tô vào đường làng. Hi vọng những quy tắc trên đây sẽ giúp bạn có chuyến đi an toàn, thuận lợi nhất.

 Xem thêm :

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.