Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Điều kiện cơ bản để hành nghề lái xe taxi là gì?

0

Cập nhật vào 27/11

Để có thể được các công ty lái xe taxi tuyển dụng với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt, những người mong muốn theo được nghề này phải có khả năng chịu đựng cao cũng như sức khỏe tốt, nhưng kĩ năng thực tế lại là một trong nhiều lí do khiếm các công ty lái xe taxi quan tâm.

Phải có đầy đủ bằng lái hạng B2

Để được nhận việc làm nào cũng vậy,bằng hay chứng chỉ luôn phải có trong tay,đặc biệt là các lái xe taxi, những người luôn phải đi trên đường đông đúc,đảm bảo tính mạng cho hành khách mọi lúc mọi nơi. Các bác tài phải thi lấy bằng với cơ quan đăng kiểm được nhà nước cấp phép.Thường loại bằng cho các lái xe taxi là bằng C dành cho xe ô tô, đây là một trong những điều đánh giá 20% trong mắt nhà tuyển dụng.

Nếu bạn chuẩn bị thi bằng lái xe thì có thể tham khảo bài viết Các mẹo làm bài thi lý thuyết bằng lái xe B2 không trượt.

Điều kiện cơ bản để hành nghề lái xe taxi là gì?

Kinh nghiệm lái xe an toàn

Nhà tuyển dụng nhân sự của các hãng xe sẽ dựa trên kinh nghiệm để tuyển lái xe taxi, bởi đây luôn là vấn đề khiếm các công ty trong lĩnh vực này đau đầu,khi kỹ năng bạn không có bạn sẽ mất thời gian dài đẻ có kinh nghiệm,nếu bạn có kinh nghiệm 2 năm với 1000 giờ lái xe, bạn sẽ có mức lương tương xứng, giống như các ngành khác, tất nhiên là việc lái xe taxi luôn khiếm các bác tài đau đầu.

Biết cách xử lý tình huống tốt

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc lái xe đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, bạn đã chiếm 60% cơ hội tiến đến công việc này, vậy 20% còn là gì?

Đó là kĩ năng sử lí tình huống, đôi khi gặp tai nạn hay dobất cẩn bạn khiếm cho khách hàng ngôi trên xe khó chịu đừng tỏ ra bực nhọc hay cười thân thiện,nói câu xin lỗi chân thành đến họ,hoặc kể cho họ về bạn để họ hiểu hơn về nghề lái xe taxi này.

Xem thêm: 5 lời khuyên nghề nghiệp người trẻ tuyệt đối không nghe theo.

Hay như bạn đến trễ trong việc đón khách,thay vì nói những câu thô lỗ hãy chủ động đến xin lỗi khách hàng là tốt nhất đó là nét bạn tạo ấn tượng tốt hơn với mọi khách hàng.

Đôi khi điều tưởng như nhỏ nhặt ấy khiếm bạn có thiện cảm hơn trong mắt người tuyển lái xe taxi tại hà nội hay bất cứ đâu,và cả những khách hàng khó tính đang chờ bạn.

4. Mũi xe phải có mào

Trên xe phải có phù hiệu (mào) trên nóc, phải có bảng giá trên thân xe và có đơn vị quản lý chung. Dù bạn là xe thương quyền hay xe hãng gì đi nữa.

Điều kiện cơ bản để hành nghề lái xe taxi là gì?

5. Đảm bảo đạt sức khỏe tiêu chuẩn

Thứ 4 là bạn phải có sức khỏe. ý mình ở đây không phải là sức khỏe dành cho người đi làm mà bạn phải đủ sức khỏe theo tiêu chuẩn riêng dành cho lái xe. Cái này bộ y tế có mẫu sẵn rồi.

6. Nắm rõ quy tắc dừng đỗ xe

Muốn kinh doanh được taxi thì điều kiên đủ phải có điểm đỗ gồm các sảnh như bệnh viện, trường học, TTTM, khu dân cư… Mà những điểm đó phải được thuê không thể tự ý vào. Và điều này chỉ làm được với những hãng taxi có thương hiệu.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.