Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nhận dạng hệ thống biển báo giao thông đường bộ

0

Cập nhật vào 27/11

Khi tham gia giao thông, việc nắm bắt thông tin trên các biển báo, chỉ dẫn giao thông là vô cùng cần thiết. Điều này giúp các tài xế đi đúng phần đường, đảm bảo an toàn và tránh gây ảnh hưởng đối với những phương tiện tham gia giao thông khác. Để thực hiện tốt điều này đòi hỏi chủ nhân xe phải nắm bắt được nhiều mẫu biển báo giao thông mà chúng tôi sắp điểm tên dưới đây.

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam, biển báo giao thông được chia làm 6 loại với từng mục đích khác nhau.

Biển báo chỉ dẫn đường

Biển chỉ dẫn có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông nền mầu xanh lam, cung cấp thông tin chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác trong hành trình. Biển báo chỉ dẫn có giá trị hiệu lực trên tất cả các làn đường của một chiều xe chạy.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi bằng B2 thì nên tham khảo bài viết Kinh nghiệm thi thực hành bằng lái xe B2 để có những chuẩn bị tốt nhất.

Nhận dạng hệ thống biển báo giao thông đường bộ

Biển báo hiệu lệnh

Biển báo hiệu lệnh có dạng hình tròn, nền mầu xanh lam, trên biển có hình vẽ mầu trắng. Với mục đích cảnh báo cho người tham gia giao thông những mệnh lệnh phải thi hành. Hiệu lực của các loại biển hiệu lệnh có thể có giá trị trên tất cả các làn đường hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Các làn đường phải được đánh dấu riêng biệt bằng các vạch dọc liền trên mặt phần xe chạy.

Biển báo cấm

Biển báo cấm để biểu thị các điều cấm. Người sử dụng đường phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo. Hầu hết các biển đều có viền đỏ, nền mầu trắng, trên nền có hình vẽ mầu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ taxi thì có thể xem tại đây để biết thêm chi tiết.

Nhận dạng hệ thống biển báo giao thông đường bộ

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm cung cấp thông tinh cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết trước tính chất của sự nguy hiển trên tuyến đường để phòng ngừa.

Nhóm biển báo phụ

Nhóm biển báo phụ có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, được đặt kết hợp với các biển báo nguy hiểm, báo cấm, biển hiệu lệnh và biển chỉ dẫn nhằm thuyết minh bổ sung để hiểu rõ các biển đó hoặc được sử dụng độc lập.

Vạch kẻ đường

Là những vạch được vẽ trên đường với mục đích cũng cấp những thông tin quan trọng cho người lái xe. Về phân loại xe, làn đường, đường đi phụ và lối rẽ nếu không có bare, đường cấm trong từng trường hợp. Báo hiệu trên vạch kẻ đường trong trường hợp chỉ dẫn trên đường có hiệu quả hơn và hạn chế một số nhược điểm khi trình bày thông tin trên biển báo.

Việc học và nắm được thông tin của những biển báo cơ bản là vô cùng cần thiết. Chi tiết về các loại biển báo sẽ được trình bày trong giáo trình học lái xe ô tô và được các giảng viên giải thích chi tiết ở phòng học lý thuyết. Các bạn nên học lý thuyết một cách bài bản nhất, để lái xe ô tô an toàn.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.