Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học lái xe ô tô tình huống: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

0

Cập nhật vào 27/11

Trong 10 bài thi sa hình thì: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc là bài thi số 4, đây là một trong những tình huống khó cần phải được chuẩn bị kỹ càng nếu như không muốn bị trượt và mất điểm. Thường không ít thí sinh thi sát hạch trên sa hình chấp nhận bị trừ 5 điểm trong phần này. Tuy nhiên nếu không muốn mỗi bài thi bị trừ 5 điểm rớt, thì bạn nên học kỹ phần này trong quá trình học lái xe ô tô. Bài thi này được cho là khó nhưng không phải là khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch lái xe ô tô nếu như bạn thực hiện theo đúng như các hướng dẫn dưới đây. 

Đọc thêm: Học lái xe ô tô bài sa hình: Qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông

Các bước thực hiện bài thi

Bước 1: Lái xe để bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ qua vùng của hình vệt bánh xe.

Bước 2: Lái xe qua đường hẹp vuông góc trong vùng giới hạn của hình thi trong thời gian 2 phút.

Bước 3: Lái xe qua vạch kết thúc bài thi và đến bài thi số 5

Chấp hành đúng các yêu cầu bài thi đưa ra

Học lái xe ô tô tình huống: Qua vệt bánh xe đường hẹp vuông góc

Tốc độ xe chạy không quá: 24km/h đối với hạng B, D; 20 km/h đối với hạng C, E. Đi đúng hình quy định của hạng xe thi. Bánh xe trước và bánh xe bên lái phụ qua vùng vệt bánh xe. Bánh xe không đào vào đường giới hạn ống khí; Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.

Tham khảo thêm bài viết 10 điều mà các tay lái ở độ tuổi từ 18-25 nên chú ý khi lái xe taxi để có thêm kinh nghiệm lái xe an toàn hơn.

Một số lưu ý

Những lỗi bị trừ điểm trong bài thi qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc: Tổng thời gian thực hiện đến bài thi số 4 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm. Đi không đúng hình của hạng xe thi, bị truất quyền thi. Bánh xe trước và bánh xe sau bên lái phụ không qua vùng giới hạn của hình vệt bánh xe, bị truất quyền thi.

Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí mỗi lần bị trừ 5 điểm. Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây, bị trừ 5 điểm. Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 2 phút bị trừ 5 điểm. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.