Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 lỗi các teen hay mắc phải khi tham gia giao thông

0

Cập nhật vào 27/11

Với sự hồn nhiên, vô tư, “trong sáng” của mình, hầu như các teen đều mắc khá nhiều lỗi khi tham gia giao thông hàng ngày. Cùng nhìn nhận và rút kinh nghiệm nhé.

1. Quên mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Có một thực tế rất không tốt là các teen luôn cố tình “lờ lớ lơ” chiếc mũ bảo hiểm khi đang vi vu bằng xe đạp điện của mình. Nhiều bạn coi chiếc xe đạp điện chỉ là một xe đạp thông thường được lắp thêm ắc quy thôi mà nên chắc các chú công an không bận tâm đâu. Từ đó, chiếc mũ bảo hiểm được bố mẹ trang bị luôn được treo một cách “trang trọng” vào góc nhà mà không bao giờ dùng đến.

Xem thêm: Mức phạt cho 4 lỗi vi phạm giao thông thường gặp trong dịp Tết

5 lỗi các teen hay mắc phải khi tham gia giao thông

2.  Dàn hàng ngang trên đường

“Bất kể là có đông hay vắng, rộng hay hẹp, đường đi vẫn chỉ là của riêng chúng ta mà thôi”. Dễ dàng có thể bắt gặp hình ảnh các teen dàn hàng 2, hàng 3 vào giờ tan trường hàng ngày để tiện cho việc “bà tám” trên cả những tuyến đường cấm và coi đó như đường nhà mình. Hành động xấu xí này gây cản trở và làm ảnh hưởng tới những người đi đường khác.

3. Đi xe máy tới trường khi chưa đủ tuổi

Luôn có một bộ phận không nhỏ các teen “đầu vuốt keo” muốn thể hiện bản thân mình đã lớn thì phải đi xe máy mới “ngầu”. Cùng với sự “ngộ nhận” mình đã lớn, các bạn ấy cũng tự quên luôn cả vật bất ly thân của các “Biker” là bằng lái xe và cứ vô tư phóng vèo vèo trên các tuyến đường.

Góc nội thất: Bạn muốn tự thiết kế cho gia đình mình một phòng bếp ấn tượng. Tham khảo 5 mẫu phòng bếp hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên để có thể sở hữu một gian bếp nổi trội nhưng vẫn có sự cân bằng hoàn chỉnh.

4. Một bộ phận teen đi xe máy khi chưa đủ tuổi

Tuy rằng những hiện tượng “cân 3, cân 4”, lạng lách đánh võng trong thời điểm hiện nay đã giảm đi khá nhiều. Thế nhưng, đôi lúc chúng ta vẫn có thể bắt gặp teen chở bạn sai quy định và thể hiện khả năng tổ lái của mình bằng những màn đi xe gây “thót tim” cộng đồng mạng.

5 lỗi các teen hay mắc phải khi tham gia giao thông

5. Không nắm được luật hoặc “bỏ quên” luật giao thông

Có những bạn không nắm được luật giao thông nên vô tình vi phạm, nhưng cũng có những bạn biết luật mà “bỏ quên” mất luật. Nhưng dù vô tình hay cố ý thì điều đó cũng gây ra cho teen và những người xung quanh biết bao nguy hiểm khôn lường.

Vậy chúng ta đành “bó tay” với tình trạng này sao? Có một số cách để bổ trợ và nâng cao kỹ năng khi tham gia giao thông cho bạn như những chương trình ngoại khóa, gameshow về ATGT hay một “bí kíp” học tập đang cực “hot” hiện nay mang tên cuộc thi Giao thông học đường (GTHĐ) cũng rất bổ ích nhé.

Cuộc thi do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Tổng cục Đường bộ, Báo Giao thông phối hợp cùng Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến (Egame) phát động dành riêng cho các bạn học sinh THPT trên toàn quốc.

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.