Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thời điểm mà bạn không nên đi taxi Uber

0

Cập nhật vào 27/11

Taxi Uber hiện nay đang là một dịch vụ được khá nhiều người sử dụng. Bên cạnh giá rẻ hơn taxi truyền thống thì taxi Uber còn tương đối dễ gọi đối với các bạn vì sử dụng dịch vụ định vị và bạn có thể dễ dàng sử dụng. Thế nhưng, còn quá nhiều bất cập trong dịch vụ mà những người sử dụng taxi Uber cần phải chú ý trong quá trình di chuyển.

Đi đường dài

Với dịch vụ taxi Uber đường dài giá sẽ áp dụng là gấp 2.1 lần so với giá niêm yết (surge charge x2.1). Nếu so sánh với dịch vụ taxi đường dài của Phương Long thì cao hơn khoảng 1.5 lần rồi. Ngay cả những hãng taxi truyền thống khác thì taxi Uber cũng đắt hơn rất nhiều.

Nếu bạn dự định đi taxi trong nội thành Hà Nội hay một quãng đường ngắn thì giá rất rẻ. Nhưng đi đường dài thì các bạn nên chọn taxi truyền thống.

Ví dụ: taxi Mạnh Huyền  của chúng tôi. Giá cước chỉ 8.500/km tính từ Km đầu tiên. Nên bạn sẽ có mức giá ổn định và đảm bảo nhất.

Các thời điểm giao thông nhạy cảm

Giờ cao điểm, Giờ tan tầm, khi trời mưa gió , hay các dịp lễ hộ hay sự kiện cộng đồng lớn của thành phố, thời điểm nghỉ lễ, nghỉ tết.

Vào thời điểm này giá cước taxi Uber chắc chắn sẽ lên gấp 2.5 đến 5 lần là chuyện rất bình thường. Thế nên, vào thời điểm này các bạn sẽ mất một khoản chi phí rất lớn khi đi xe.

Mà các bạn biết đây, Đường phố Hà Nội và HCM thì mình thấy lúc nào cũng là giờ cao điểm cả. Vì chất lượng giao thông cũng như số lượng người tham gia giao thông lớn nên việc ách tắc là rất bình thường.

Lúc nửa đêm, đêm xuống

Thời điểm mà bạn không nên đi taxi Uber

Lái xe Taxi Uber xuất phát từ chính người dân ở trên địa bàn. Hoàn toàn không phụ thuộc vào giờ giấc. Thế nên, khi nửa đêm, tài xế taxi Uber vô cùng ít, phải nói là không có để đi. Nên trong thời điểm này giá cước thường sẽ vào khoảng 5 lần giá niêm yết (surge charge x5 ).

Lời khuyên khi sử dụng Uber

Để các bạn có được những chuyến đi tiết kiệm các bạn nên: 

Đi đường dài hoặc du lịch: Chọn taxi truyền thống

Đi nội thành giờ cao điểm, trời mưa: Chọn taxi Truyền thống: Nếu bạn đi từ Nội Bài về Hà Nội hay Từ Hà Nội đi Nội Bài hay tham khảo dịch vụ taxi Nội Bài của Mạnh Huyền. 

Giờ cao điểm và những thời điểm muộn: Chọn taxi Truyền thống Mạnh Huyền giá cước luôn ổn định và không thay đổi dù bạn đự định đi vào bất cứ thời điểm nào trong ngày hay trong năm.

Những thời điểm khác: Bạn nên chọn taxi Uber. Khi bạn để ý “surge charge” trong khoảng từ x1 đến x5 thì bạn nên đi vì giá cước sẽ bằng hoặc thấp hơn giá taxi truyền thống tùy thuộc vào hãng. Nhưng nếu giá trị surge charge lớn hơn x2. Chắc chắn khi đó giá tiền bạn đi sẽ cao hơn nhiều so với bất cứ hãng taxi truyền thông nào đang hoạt động tại thị trường Hà Nội.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.